Báo cáo mới cho biết nước Anh phải từ bỏ thói quen ăn uống gây “thiệt hại khủng khiếp” cho sức khỏe

 Reuters báo cáo, sẽ hình thành Chiến lược Lương thực Quốc gia của Vương quốc Anh, đang kêu gọi người tiêu dùng lựa chọn các bữa ăn với nhiều rau và trái cây hơn và ít chất béo, đường và muối hơn.

Tìm cách hạn chế tình trạng béo phì lan rộng và bảo vệ Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), báo cáo độc lập của Chiến lược Lương thực Quốc gia kêu gọi đưa ra thuế cải cách đường và muối, với doanh thu được sử dụng để mở rộng các bữa ăn miễn phí ở trường và hỗ trợ chế độ ăn của những người sống ở các bộ phận bị tước đoạt của Anh.

Nó cho biết thói quen ăn uống hiện tại đang phá hủy môi trường, từ đó đe dọa đến an ninh lương thực của Anh.

Henry Dimbleby, tác giả của báo cáo cho biết: “Cách chúng ta sản xuất thực phẩm đang gây thiệt hại khủng khiếp cho môi trường và cơ thể chúng ta, đồng thời gây căng thẳng không thể chịu đựng được cho Dịch vụ Y tế Quốc gia.

"COVID-19 đã là một kiểm chứng thực tế đau đớn. Tỷ lệ béo phì cao của chúng tôi là một yếu tố chính dẫn đến tỷ lệ tử vong cao thảm hại ở Vương quốc Anh. Giờ đây, chúng ta phải nắm bắt thời điểm này để xây dựng một hệ thống thực phẩm tốt hơn cho con cháu của chúng ta."

Anh là nước có số người chết cao thứ bảy thế giới do COVID-19, với hơn 128.000 người tử vong.

Báo cáo do chính phủ ủy quyền vào năm 2019 kêu gọi giáo dục thực phẩm trở thành trọng tâm trong chương trình giảng dạy quốc gia và để các tiêu chuẩn thực phẩm được bảo vệ trong bất kỳ thỏa thuận thương mại mới nào.

Báo cáo cũng khuyến nghị các biện pháp khôi phục và bảo vệ môi trường tự nhiên của Anh, bằng cách đầu tư vào các kỹ thuật canh tác bền vững và công nghệ thực phẩm mới.

Theo báo cáo, chế độ ăn uống nghèo nàn góp phần gây ra khoảng 64.000 ca tử vong mỗi năm chỉ tính riêng ở Anh và gây thiệt hại cho nền kinh tế khoảng 74 tỷ bảng Anh (102 tỷ USD).

Báo cáo đưa ra cách thức ăn kiêng của người Anh sẽ cần thay đổi như thế nào trong thập kỷ tới để đáp ứng các mục tiêu hiện có của chính phủ về sức khỏe, khí hậu và thiên nhiên.

Đến năm 2032, tiêu thụ trái cây và rau sẽ phải tăng 30% và tiêu thụ chất xơ 50%, trong khi tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo bão hòa, muối và đường sẽ phải giảm 25% và tiêu thụ thịt sẽ giảm 30 %.

Báo cáo ước tính các khuyến nghị của nó sẽ tiêu tốn khoảng 1,4 tỷ bảng Anh mỗi năm và mang lại doanh thu trực tiếp lên tới 3,4 tỷ bảng Anh mỗi năm cho chính phủ.

Chính phủ đã cam kết phản hồi báo cáo trong một tài liệu được gọi là chính sách Sách trắng trong vòng sáu tháng.

Phản ứng từ nông dân và nhà sản xuất thực phẩm ở Vương quốc Anh

Trả lời về việc phát hành Chiến lược Lương thực Quốc gia của Henry Dimbleby, Chủ tịch Liên minh Nông dân Quốc gia Minette Batters cho biết:

“Chiến lược thực phẩm này nên hoạt động như một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta rằng chúng ta cần phải coi trọng thực phẩm mà chúng ta ăn. Chúng ta cần phải cân bằng lại chế độ ăn uống của mình và chú trọng mới đến việc ăn các loại thực phẩm tự nhiên, toàn phần; những người nông dân Anh tốt bụng sản xuất dồi dào.

“Tôi đồng ý rằng chúng ta nên hỗ trợ mọi người ăn nhiều trái cây và rau hơn, điều mà nông dân của chúng ta có thể hỗ trợ bằng cách trồng nhiều hơn, và cần tập trung hơn vào việc giáo dục con cái chúng ta về việc đánh giá và hiểu thực phẩm họ ăn và cách nó được sản xuất.

“Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta không nên ném thịt vào một loại chăn và tất cả chúng ta phải phân biệt rõ ràng giữa thịt Anh nuôi bằng cỏ và thịt nhập khẩu giá rẻ.

“Chúng ta nên xem xét thịt Anh trong danh mục riêng của nó, công nhận tính bền vững và giá trị dinh dưỡng dày đặc của nó. Rốt cuộc, các cộng đồng khoa học và y tế đồng ý rằng đây là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết.

“Chiến lược này nói rằng cần phải cải cách lớn hệ thống lương thực. Tôi đề nghị trước tiên chúng ta nên xem xét các hành động mà chính phủ của chúng ta đang thực hiện bằng cách đồng ý thực hiện các thỏa thuận thương mại chào đón thịt nhập khẩu với số lượng vô hạn.

“Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sản xuất thực phẩm trong nước, chất lượng cao, có thể truy xuất nguồn gốc đối với sức khỏe và hạnh phúc của quốc gia và tầm quan trọng của việc thể hiện vai trò lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực này. Đây chỉ là điều chúng ta có thể làm nếu tất cả chúng ta đều ủng hộ một ngành nông nghiệp khả thi của Anh. Nó sẽ không bao giờ đạt được bằng cách xuất khẩu ngày càng nhiều sản lượng thực phẩm của chúng ta sang các quốc gia không tuân thủ các giá trị hoặc phương pháp sản xuất giống nhau. "

(1 đô la = 0,7221 bảng Anh)

Liên hệ Anicare:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN CÔNG TY THUỐC THÚ Y ANICARE

Ngành sản xuất trứng ở Kazakhstan khó khăn khi lợi nhuận giảm dần

Backlink Google chất lượng tháng 8 năm 2021