Các nhà sản xuất thịt lợn Ukraine muốn nuôi lợn không kháng sinh

  Các nhà sản xuất lợn ở Ukraine đang xem xét kế hoạch sản xuất thịt lợn cao cấp mà không sử dụng kháng sinh, mặc dù các cuộc thăm dò dư luận cho thấy người dân địa phương không bận tâm về tình trạng kháng kháng sinh cũng như sẵn sàng trả thêm tiền để ngăn chặn nó.

Oksana Yurchenko, chủ tịch Hiệp hội những người chăn nuôi lợn Ukraine, cho biết, Hiệp hội những người chăn nuôi lợn Ukraine đã bắt đầu đàm phán với nông dân về tiêu chuẩn quốc gia về lợn không kháng sinh. Dự án được hỗ trợ bởi Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO).

Các sản phẩm thịt lợn để bán ở Lviv, miền tây Ukraine. - Ảnh: Shutterstock

Sản phẩm thịt lợn để bán ở Lviv, miền tây Ukraine. - Ảnh: Shutterstock

An toàn và sức khỏe của thịt lợn

Yurchenko nói, “Trong thế giới của đại dịch và dịch bệnh, người tiêu dùng ngày càng đặt ra nhiều câu hỏi về sự an toàn và sức khỏe của thịt mà họ tiêu thụ. Việc công ty chỉ dán nhãn “không kháng sinh” là chưa đủ để đáp ứng nhu cầu này. Việc ghi nhãn như vậy phải là kết quả của việc đáp ứng các tiêu chí cao, được kiểm soát không chỉ bởi các quy trình nội bộ tại cơ sở sản xuất mà còn bởi cơ quan quản lý thị trường và các cơ quan độc lập ”.

Yurchenko tiếp tục nói rằng các nhà sản xuất thịt lợn và thịt từ các công ty tham gia vào chiến dịch dán nhãn mới sẽ có chất lượng và độ an toàn cao nhất. Bà nói thêm rằng Hiệp hội những người chăn nuôi lợn Ukraine sẽ tiến hành các nghiên cứu về sự hiện diện của các chủng kháng kháng sinh ở Ukraine. Yurchenko nhấn mạnh, “Thực hành này là một trong những tiền lệ đầu tiên trên thế giới [of actions] có lợi cho người tiêu dùng trong nước. ”

Chưa có nhu cầu về thịt lợn hữu cơ

Vẫn còn phải xem liệu thịt lợn được sản xuất không sử dụng kháng sinh có được nhu cầu cao ở Ukraine hay không. Một cuộc thăm dò ý kiến ​​do Nielsen Ukraine tiến hành và do Hiệp hội những người chăn nuôi lợn Ukraine đặt hàng cho thấy khách hàng Ukraine không sẵn sàng trả thêm tiền cho thịt lợn hữu cơ hoặc thịt lợn có chất lượng cao.

Trong một tuyên bố, hiệp hội kinh doanh viết, "Hiện tại, nhu cầu về thịt lợn hữu cơ mới chỉ được hình thành ở Ukraine, mặc dù nó không lớn." Xu hướng này vẫn chưa tác động đến nhu cầu thị trường. Mối quan tâm về siêu vi khuẩn theo truyền thống vẫn còn thấp trong dân chúng ở các nước hậu Xô Viết, và Ukraine không phải là một ngoại lệ.

Người Ukraine không sẵn sàng trả tiền cho những miếng thịt lợn hảo hạng

Theo cách tương tự, người dân Ukraine không sẵn sàng chi trả cho việc cắt giảm phí bảo hiểm. Hiệp hội những người chăn nuôi lợn Ukraina cho biết, những con lợn cắt tốt nhất được cung cấp ở Mỹ với giá từ 25 đến 30 đô la một con. Theo cuộc thăm dò dư luận, không ai trong số những người được hỏi nói rằng anh ta sẵn sàng trả thêm một số chi phí để có thịt lợn chất lượng tốt.

Sức mua bình quân đầu người khá thấp được cho là lý do chính khiến người Ukraine không chọn thịt lợn cao cấp hoặc thịt lợn hữu cơ. Mức lương trung bình hàng tháng ở nước này hiện ở mức 14.313 hryvnia (528 USD), theo Cơ quan Thống kê Nhà nước Ukraine.


Liên hệ Anicare:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN CÔNG TY THUỐC THÚ Y ANICARE

Ngành sản xuất trứng ở Kazakhstan khó khăn khi lợi nhuận giảm dần

Backlink Google chất lượng tháng 8 năm 2021