Những dự báo tích cực cho nông nghiệp EU trong triển vọng ngắn hạn mới nhất

  Với những tiến bộ đáng kể đạt được trong chiến dịch tiêm chủng COVID-19 trên toàn EU, các dịch vụ thực phẩm đang được mở cửa trở lại và các hạn chế đi lại đang dần được dỡ bỏ. Điều này sẽ có tác động tích cực đến du lịch vào mùa hè này và tiêu thụ thực phẩm nói chung của EU. Tuy nhiên, những điều chưa chắc chắn vẫn còn do biến thể Delta của virus COVID-19 và khả năng kiểm soát nó.

Ấn bản mùa hè năm 2021 của báo cáo triển vọng ngắn hạn, do Ủy ban Châu Âu xuất bản, trình bày tổng quan chi tiết về các xu hướng mới nhất và triển vọng xa hơn cho từng lĩnh vực nông sản.

Cây trồng

Giá các loại cây trồng chính đã có những biến động đáng chú ý trong mùa xuân, do nhu cầu cao từ Trung Quốc và Mỹ và những bất ổn liên quan đến thời tiết xung quanh mức sản xuất toàn cầu.

Năm 2021/22, ngũ cốc của EU sản lượng dự kiến ​​đạt 288,7 triệu tấn, tăng 3% so với năm ngoái, nhờ sự gia tăng của lúa mì và ngô mềm và cứng. Tương tự, hạt có dầu của EU và sản lượng cây có đạm có thể tăng lên lần lượt là 30,1 triệu tấn (tăng 9,5% so với năm ngoái) và 4,6 triệu tấn (tăng 6,7%). Việc sử dụng ngũ cốc và bột có dầu của EU cho thức ăn chăn nuôi dự kiến ​​sẽ tăng, cũng như tiêu thụ dầu thực vật cho mục đích thực phẩm và công nghiệp.

Về củ cải đường, sản lượng của EU dự kiến ​​đạt khoảng 110 triệu tấn trong năm 2021/22, tăng so với mức 99 triệu tấn của năm tiếp thị trước đó.

Thịt

Thịt bò EU sản lượng dự kiến ​​sẽ giảm 1,3% tương đương 92.000 tấn vào năm 2021 do nhu cầu từ các dịch vụ ăn uống giảm. Tuy nhiên, xuất khẩu sang các thị trường có giá trị cao như Canada và Nhật Bản cần tiếp tục tăng nhờ các hiệp định thương mại gần đây.

Đối với thịt lợn, sản lượng thịt lợn của EU sẽ tiếp tục tăng vào năm 2021, tăng 1,7% tương đương 394.000 tấn so với năm 2020. Mặc dù xuất khẩu sang Anh giảm, xuất khẩu thịt lợn tổng thể của EU sẽ tăng 5% vào năm 2021. Giá cao sẽ bù đắp cho tăng giá thức ăn chăn nuôi.

Về gia cầm, với việc Dịch cúm gia cầm tấn công các nhà sản xuất lớn của EU và giá thức ăn chăn nuôi cao, sản lượng của EU dự kiến ​​sẽ giảm 0,9% tương đương 121.000 tấn vào năm 2021. Tiêu thụ của EU dự kiến ​​sẽ tăng khi dịch vụ thực phẩm mở cửa trở lại. Tuy nhiên, nguồn dự trữ đông lạnh sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu tăng thêm đó, dẫn đến sức tiêu thụ rõ ràng ổn định.

Sản lượng thịt dê và cừu của EU sẽ vẫn ổn định trong năm 2021, với mức tăng 0,1% hoặc 688 tấn, mặc dù giá tương đối cao. Về nhu cầu, việc mở cửa trở lại của các dịch vụ ăn uống sẽ có tác động tích cực trong nửa cuối năm 2021.


Liên hệ Anicare:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN CÔNG TY THUỐC THÚ Y ANICARE

Ngành sản xuất trứng ở Kazakhstan khó khăn khi lợi nhuận giảm dần

Backlink Google chất lượng tháng 8 năm 2021