Tồn tại giá thức ăn chăn nuôi cao ở Bắc Mỹ

 Đây là thời điểm đầy thách thức về tài chính đối với các nông dân chăn nuôi bò sữa trên khắp Bắc Mỹ khi nhiều bang phải đối mặt với một mùa trồng trọt khó khăn do điều kiện hạn hán nghiêm trọng. Trong khi giá sữa đã được cải thiện ở một mức độ nào đó, chi phí gia tăng của các nguyên liệu chính - đặc biệt là ngô và đậu tương - đang khiến thu nhập khó theo kịp, dẫn đến tỷ suất lợi nhuận thấp liên tục.

Những người quản lý và chăn nuôi thành công phải nhận thức được những cân nhắc này khi họ làm việc với các chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng tổng khẩu phần hỗn hợp (TMR) và khẩu phần ăn phản ánh tình hình mà không làm giảm chất lượng dinh dưỡng. Một phần quan trọng của điều này là do việc đưa ra những lựa chọn khôn ngoan trong các thành phần thức ăn và đảm bảo những thành phần này được cung cấp cho bò đúng cách.

Tình hình giá thức ăn chăn nuôi ở Bắc Mỹ

Cho đến nay, giá hàng hóa dường như đang có xu hướng giảm mạnh ở Bắc Mỹ trong năm nay. Theo một bản cập nhật về sữa của Penn State Extension, giá thức ăn chăn nuôi dường như đang có xu hướng tương tự như năm 2012, khi giá ngô và đậu tương ở mức cao đặc biệt. Trong bài báo của mình, Virginia Ishler, một chuyên gia về sữa mở rộng, lưu ý rằng triển vọng giá thức ăn chăn nuôi năm 2021 - tùy thuộc vào các yếu tố như sản lượng sữa và quy mô đàn - sẽ là 7,09 đô la, 5,36 đô la và 5,18 đô la (theo giá sữa trung bình hòa vốn / cwt vào năm 2020) là chi phí thức ăn tối đa cho mỗi con bò sữa mỗi ngày với $ 18 / cwt sữa.

Khi các đàn gia súc trên khắp Hoa Kỳ và Bắc Mỹ tiếp tục củng cố và phát triển lớn hơn, tác động kinh tế của thức ăn chăn nuôi và ý nghĩa của nó đối với điểm mấu chốt trở nên quan trọng hơn tất cả khi xem xét - theo báo cáo của Đại học Minnesota Extension - rằng đối với ngành chăn nuôi bò sữa hiện đại, chi phí thức ăn chăn nuôi có thể là 40-60% toàn bộ chi phí sản xuất.

Cho bò ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày để chúng ăn theo lịch trình thường xuyên. - Ảnh: Jan Willem Schouten

Cho bò ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày để chúng ăn theo lịch trình thường xuyên. - Ảnh: Jan Willem Schouten

Tối đa hóa thành phần

Một phần của việc kiên trì vượt qua các giai đoạn đắt đỏ trong ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi là tối đa hóa các thành phần có giá cả phải chăng mà không phải hy sinh giá trị dinh dưỡng đầy đủ. Luiz Ferraretto, một nhà dinh dưỡng động vật nhai lại và trợ lý giáo sư tại Đại học Wisconsin – Madison, cho biết: “Mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo động vật được cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng. “Điều đầu tiên đang xảy ra là những con bò đó sẽ tiêu thụ một chế độ ăn uống không cung cấp đủ lượng trong những điều kiện đó.” Ông cho biết thêm rằng việc quản lý kém có thể làm gia tăng các vấn đề khác liên quan đến nguồn cấp dữ liệu.

Ông nói: “Tôi nghĩ một trong những điều quan trọng nhất mà người nông dân phải cân nhắc là thức ăn tự trồng trong nhà là nguồn thức ăn tốt nhất hiện có.

Điều này bắt đầu bằng cách tập trung vào những thứ như ngô ủ chua và cỏ khô được trồng trong trang trại và làm cho chúng có chất lượng cao nhất có thể. Chế độ ăn kiêng có thức ăn thô sơ chất lượng cao hơn làm cơ sở có thể cắt giảm các mặt hàng đắt tiền và ngũ cốc cần thiết trong hỗn hợp.

Tận dụng các thành phần phụ của thức ăn chăn nuôi

Một công cụ khác có thể giúp cắt giảm chi phí trên TMR tổng thể là tận dụng các thành phần thức ăn phụ phẩm. Mặc dù các sản phẩm phụ thường ít đắt hơn đáng kể so với các mặt hàng truyền thống, nhưng chúng có thể đi kèm với các chi phí khác mà các nhà quản lý nên cân nhắc trước khi tận dụng chúng. Ví dụ, chi phí lao động, bảo quản và giao hàng cho các thành phần phụ phẩm đều có thể làm tăng giá thành của mỗi tấn. Để giúp tính toán chi phí thực sự này, Đại học Wisconsin – Madison đã phát triển chương trình FeedVal, chương trình có thể tính toán chi phí thực tế và giá trị của các thành phần đó khi tất cả mọi thứ được xem xét. Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cũng cần được quản lý và chuẩn bị tốt để khi mỗi mẻ TMR tươi được trộn với nhau, gia súc sẽ có xu hướng ăn hoàn toàn với các hành vi từ chối và phân loại tối thiểu.

Cho đến nay, giá hàng hóa dường như đang có xu hướng giảm mạnh ở Bắc Mỹ trong năm nay, với giá thức ăn chăn nuôi cho thấy xu hướng tương tự như năm 2012 khi giá ngô và đậu tương cao đặc biệt. - Ảnh: Hans Prinsen

Cho đến nay, giá hàng hóa dường như đang có xu hướng giảm mạnh ở Bắc Mỹ trong năm nay, với giá thức ăn chăn nuôi cho thấy xu hướng tương tự như năm 2012 khi giá ngô và đậu tương cao đặc biệt. - Ảnh: Hans Prinsen

Vấn đề với việc sắp xếp

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện trên một số trang trại bò sữa ở Hungary đã kiểm tra các yếu tố trong hành vi phân loại bò. Bản tóm tắt của Nuria Garcia cho Trung tâm Kiến thức Dellait mô tả cách các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng về tổng thể, sự đồng nhất và thành phần của khẩu phần là những yếu tố then chốt đối với sức khỏe dinh dưỡng tổng thể ở bò sữa. Nghiên cứu lưu ý rằng, khi sử dụng Máy tách hạt trạng thái Penn, các khuyến nghị là 2–8% mẫu nên ở sàng trên, 30–50% ở sàng trung bình, 10–20% ở sàng dưới và 30– 40% ở khay dưới cùng.

Kết quả nghiên cứu nhận thấy rằng các chất từ ​​chối có tỷ lệ hạt giống nhau trong sàng trung bình và sàng thấp hơn. Tuy nhiên, số lượng các hạt nhỏ hơn còn lại trong quá trình từ chối thấp hơn đáng kể. Nó cũng phát hiện ra rằng, trong số các trang trại được quan sát, các nhóm khác nhau sẽ có cùng mức độ phân loại. Điều này ủng hộ ý tưởng rằng việc xây dựng chế độ ăn uống và thực hành quản lý thức ăn là quan trọng nhất trong việc loại bỏ các hành vi phân loại.

Ferraretto nói: “Một phần công việc của chúng tôi là tối đa hóa mức tiêu thụ. “Để làm được điều đó, bạn cần đảm bảo rằng đó là một hỗn hợp phù hợp. Một phần rất quan trọng của việc đó là theo dõi kích thước hạt và đảm bảo rằng bạn không có các hạt quá thô ”.

Đồng thời, ông cũng nhắc nhở người chăn nuôi vẫn nên duy trì kích thước và chiều dài sợi hiệu quả để chức năng dạ cỏ của bò không bị tổn hại. Các chiến lược bổ sung cũng có thể được thực hiện. “Ví dụ, nếu bạn thêm một chút thức ăn dạng lỏng có đường vào chế độ ăn,” ông tiếp tục. "Điều này giúp ích rất nhiều cho sự ngon miệng của chế độ ăn uống và giảm sự phân loại."

"Một phần rất quan trọng của việc đó là theo dõi kích thước hạt và đảm bảo rằng bạn không có các hạt quá thô," Luiz Ferraretto, chuyên gia dinh dưỡng và trợ lý giáo sư tại Đại học Wisconsin-Madison cho biết. - Ảnh: Mark Pasveer

Luiz Ferraretto, chuyên gia dinh dưỡng và trợ lý giáo sư tại Đại học Wisconsin-Madison, cho biết: “Một phần rất quan trọng trong đó là theo dõi kích thước hạt và đảm bảo rằng bạn không có các hạt quá thô. - Ảnh: Mark Pasveer

Quản lý nguồn cấp dữ liệu là một khía cạnh quan trọng khác. Ví dụ, Ferraretto chỉ cho bò ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày và đẩy TMR lên cùng một lúc để giữ cho bò ăn theo lịch trình thường xuyên của chúng. Điều này cũng giúp tránh đánh nhau tại giường thức ăn và đảm bảo mỗi con bò được ăn uống đầy đủ. Khoảng cách thích hợp và cho ăn thường xuyên cũng đã được chứng minh là cắt giảm việc phân loại.

Giữ nguồn cấp dữ liệu chất lượng

Như đã đề cập trước đây, lưu trữ là một phần tất yếu của tổng chi phí thức ăn chăn nuôi. Nó không chỉ là một khoản chi phí theo nghĩa đen để xử lý và có được các phương tiện lưu trữ, mà nó còn có thể tốn kém ở khía cạnh chất lượng.

Ferraretto lưu ý rằng thức ăn chăn nuôi có thể bị mất - dưới dạng chất dinh dưỡng hoặc hư hỏng dẫn đến lãng phí hoàn toàn - thông qua phương thức bảo quản. Ông nói: “Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn có sự quản lý tốt để đảm bảo bất cứ thứ gì được sản xuất ra thực sự là thứ cuối cùng sẽ được đưa cho bò ăn.

Điều này liên quan đến việc giám sát thức ăn ủ chua và các thành phần khác để xem có tươi hay không. Nếu cơ sở vật chất không đầy đủ, có thể cần phải cập nhật để duy trì tính toàn vẹn của nguồn cấp dữ liệu.

Liên hệ Anicare:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN CÔNG TY THUỐC THÚ Y ANICARE

Ngành sản xuất trứng ở Kazakhstan khó khăn khi lợi nhuận giảm dần

Backlink Google chất lượng tháng 8 năm 2021